EVENTS


Ban Phép Lành và Cầu Nguyện cho Thú Nuôi trong Nhà

Hàng năm vào ngày 4 tháng 10, Lễ kính Thánh Phanxicô Thành Assisi, một vị thánh yêu quý thiên nhiên và muôn loài cầm thú, Giáo Hội có truyền thống ban phép lành và cầu nguyện cho mọi thú vật, đặc biệt là những thú nuôi trong nhà. Năm nay, Trung Tâm Công Giáo sẽ cử hành nghi thức ban phép lành và cầu nguyện cho những thú nuôi vào lúc 10:30 sáng Chúa Nhật, ngày 2 tháng 10, tại TTCG. Kính mời các gia đình có thú nuôi trong nhà tham dự nghi thức đặc biệt này để xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho thú nuôi của quý vị được khỏe mạnh, và tiếp tục đem niềm vui đến cho gia đình.


Thông Báo Của Hội Hy Vọng.

Thứ Hai ngày 12 tháng 9 năm 2022 Hội Hy Vọng tại Trung Tâm Công Giáo khai giảng các lớp ESL Dành Cho Thi Quốc Tịch và lớp Quốc Tịch sẽ học các ngày thứ 2, 3, 4 & 5 từ 10:00 a.m. đến 12:00 p.m. và Lớp Dưỡng Sinh sẽ học các ngày thứ 2, 4, 5, & 6 từ 9:30 a.m. đến 11:30 a.m. Xin liên lạc (714) 265-1181 để ghi danh và biết thêm thông tin.


Bỏ Phiếu “NO” Dự Luật 1

Dự Luật 1 là trường hợp tệ hại nhất trong tệ nạn phá thai ở California. Nó là một dự luật tốn kém và xảo quyệt, cho phép phá thai muộn và không đặt ra một giới hạn nào – vì bất kỳ lý do gì, tại thời điểm nào, ngay cả khi đứa trẻ sắp sửa được sinh ra, và dùng chính tiền thuế để chi trả. Dự Luật 1 không cần thiết. Điều đáng buồn là California đã có sẵn một số luật lệ phá thai dễ dãi nhất trên toàn quốc. Những điều luật này tiếp tục có hiệu lực khi không cần đến tu chính, trong đó bao gồm cả những giới hạn hiện tại về việc phá thai ở chu kỳ muộn. Nó chỉ cho phép khi có ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người mẹ. Dự Luật 1 sẽ phá bỏ hết mọi giới hạn thông thường hiện nay. Tiểu bang California sẽ không giới hạn những khoản chi tiêu cho vấn đề phá thai. Với hàng ngàn người đến từ những tiểu bang khác, tốn kém sẽ lên hàng trăm triệu. Đừng giao cho các nhà lập pháp một tấm chi phiếu sẵn tiền để chi trả cho việc phá thai, và đừng để họ biến California thành “thánh địa phá thai.” Để tìm hiểu thêm, vào trang mạng, www.CAcatholic.org/Prop.


Thánh Lễ Mầu Xanh

Kính mời quý anh chị em tín hữu cùng đến hiệp dâng Thánh Lễ Mầu Xanh vào lúc 7:00 chiều thứ Năm, ngày 29 tháng 9, tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, do Đức Cha Kevin Vann chủ tế. Hàng năm Giáo Phận Orange cử hành Thánh Lễ này để cầu nguyện và vinh danh những nhân viên cảnh sát, lính cứu hỏa, và các ý tá phòng cấp cứu. Họ là những người đã phục vụ để đem lại an toàn và che chở cho cư dân tại Orange County.

Đi Bộ Diễn Hành Cầu Nguyện cho Sự Sống

Kính mời anh chị em tín hữu cùng với các Đức Cha Kevin Vann, Nguyễn Thái Thành, Timothy Freyer, và cha rector Bảo Thái tham gia trong cuộc đi bộ diễn hành cầu nguyện cho sự sống, được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 10, trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô. Chương trình được bắt đầu với giờ lần hạt gồm nhiều sắc dân vào lúc 8:30 sáng, Thánh Lễ ba ngôn ngữ vào lúc 9:00 sáng, và sau cùng là Kiệu Thánh Thể vào lúc 10:30 sáng. Buổi diễn hành sẽ khởi đầu cho tháng Cầu cho Sự Sống. Chúng ta sẽ có dịp gặp gỡ những tổ chức phò sự sống, và những diễn giả trình bày về Dự Luật 1 của California.


Ghi Danh Bầu Cử 2022

Ngày bầu cử toàn quốc, 8 tháng 11, đã gần kề. Kính mời quý anh chị em tín hữu nào đã là công dân Hoa Kỳ, nhưng bao giờ ghi danh bầu cử, hoặc ghi danh rồi nhưng đã đổi địa chỉ, vui lòng ghi danh tại https://registertovote.ca.gov/, hoặc ghé Trung Tâm Công Giáo để nhận đơn ghi danh.


Phép Lành Kỷ Niệm Thành Hôn Tháng 10 & Phép Lành cho Những Bà Mẹ Đang Mang Thai

Kính mời các cặp vợ chồng kỷ niệm ngày thành hôn trong tháng 10, cùng với gia đình đến hiệp dâng Thánh Lễ vào lúc 8:30 sáng Chúa Nhật tại TTCG, ngày 2 tháng 10, để đón nhận phép lành kỷ niệm thành hôn. Nhân dịp tháng 10 là tháng cầu nguyện cho sự sống, kính mời những bà mẹ đang mang thai đến lãnh nhận phép lành đặc biệt để cầu cho thai nhi được bình an, sinh nở tốt đẹp, và sức khỏe tốt cho người mẹ.

>>> video đôi nét về dòng nữ Đa Minh, Houston TX

He is waiting for you when nothing else you find satisfies you.” (Pope Saint John Paul II)

Who: Single, Catholic women ages 17-30

Where: St. Catherine Convent - Houston, TX

What: In-person discernment retreat

How: Pack a bag, come to the convent by your choice of transportation, and spend a weekend with the Sisters

Register/more info: https://houstondominicans.org/inquiry